Cách sắp xếp đồ đạc khi chuyển nhà

5/5 - (10 bình chọn)

Bạn có biết? Việc vận chuyển nhà nếu không được lên kế hoạch một cách hợp lý và cẩn thận sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn và mệt mỏi. Để niềm vui chuyển sang nhà mới được trọn vẹn, Sài Gòn Vimove mời các bạn tham khảo một số kinh nghiệm đóng gói và các cách sắp xếp đồ đạc khi chuyển nhà hay sau:

1. Sử dụng thùng kích thước phù hợp

Khi bạn đóng gói đồ đạc chuyển nhà, hãy chia đồ đạc theo nhóm và đóng bằng thùng phù hợp:

  • Các vật nặng: đóng gói chúng trong những thùng carton nhỏ, ngược lại, các mặt hàng nhẹ, như khăn trải giường và gối, có thể được đóng gói trong những thùng lớn hơn.
  • Không nên sử dụng thùng lớn để đóng gói các vật nặng trừ những vật nặng nguyên khối như ti vi, tủ lạnh, máy lạnh,… bởi vì những vật nhỏ nặng nếu không được đóng gói kỹ, chèn túi khí sẽ dễ va đập, bốc xếp cũng rất khó khăn, dễ xảy ra hiện tượng rách thùng carton đóng bên ngoài.

2. Đặt các thùng nặng xuống dưới, các thùng nhẹ hơn bên trên 

Nếu bạn tự bốc xếp hàng hóa lên xe tải, hãy đặt những chiếc thùng nặng nhất của bạn trước tiên, về phía trước của chiếc xe tải, để đảm bảo sự cân bằng. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn thì nên xếp hàng hóa cồng kềnh trước rồi sau đó là hàng hoá nặng và cuối cùng là các loại hàng hóa nhẹ chồng lên trên.

Bốc xếp hàng hoá sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết nếu như trong gia đình bạn có phụ nữ, trẻ em, người già. Nếu có thể, hãy để các bác tài chuyên môn giúp bốc xếp để tránh tốn thời gian và hư hại đồ đạc. Tham khảo ngay đội ngũ bác tài chuyển nhà chuyên nghiệp của Sài Gòn Vimove.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà

3. Tránh trộn các mặt hàng từ các phòng khác nhau trong cùng một thùng

Vấn đề mà rất nhiều chủ nhà gặp phải là sau khi chuyển nhà xong là đồ cứ tự nhiên “không cánh mà bay”, ngoài lý do thất thoát hàng hoá thì còn 1 lý do quan trọng nữa là do bạn đã đóng gói lộn xộn các vật dụng của các phòng vào cùng 1 thùng. Vì vậy, từng thành viên trong nhà nên tự đóng gói đồ vật trong phòng mình, tự phân loại chúng và đóng gói riêng vào những thùng riêng biệt với những phòng khác.

4. Đối với giấy tờ quan trọng hay vật dụng giá trị

Những vật cá nhân như tài liệu, nữ trang, thì chủ nhà nên tự giữ, không đóng gói vận chuyển. Bạn nên cho những vật tư quan trọng, giấy tờ hành chính vào một túi riêng hoặc balo nhỏ và mang theo bên mình khi chuyển nhà, không nên đóng chung vào các thùng đồ.

5. Đừng để không gian trống trong các thùng

Một mẹo nữa rất hữu ích đó là đối với những vật nặng cồng kềnh, hoặc vật dụng nhà bếp dễ vỡ, nguy hiểm, chủ nhà nên chèn quần áo, khăn hoặc giấy đóng gói vào thùng. Điều này hạn chế các khoảng trống trong thùng và đảm bảo những đồ đạc trong khùng không bị va đập lẫn nhau.

6. Mẹo đóng gói tranh ảnh, các tác phẩm nghệ thuật dễ hư hỏng 

Đối với tranh sơn dầu, bạn không nên bọc trong giấy thông thường, vì tác dụng của nhiệt nóng trong quá trình vận chuyển sẽ làm sơn dầu chảy ra và dính vào giấy.

Khi đóng gói tranh có khung kính, bạn nên dùng băng keo để đánh dấu X trên mặt kính giúp giữ các mảnh kính cố định trong trường hợp nó bị vỡ. Sau đó bọc các tranh ảnh trong giấy, hoặc bọc bong bóng và đặt chúng vào trong thùng, ngoài ra nên đặt các miếng bìa cứng ở các góc tranh để bảo vệ khung tranh khỏi va đập.

7. Dán nhãn mỗi thùng và ghi chú mô tả lên chúng 

Bạn nên đánh số mỗi thùng và lập 1 danh sách các thùng đồ để theo dõi những vật dụng mà bạn đã đóng gói – và để đảm bảo bạn vẫn có mọi thứ khi dỡ các thùng đồ và sắp xếp vào nhà mới.

8. Cố định thùng đồ bằng thật nhiều băng dính 

Ngoài việc dùng băng dính để cố định các mép thùng, bạn nên sử dụng băng dính để quấn quanh thùng trên dưới nhiều vòng, đảm bảo tạo ra áp lực trong thùng để tránh bị rơi rớt hàng hoá trong quá trình vận chuyển.

9. Mẹo đóng gói một số loại quần áo, phụ kiện 

Có rất nhiều cách đóng gói quần áo để vận chuyển. Đối với quần áo gấp, bạn có thể bỏ chúng trong các thùng carton, vali, hoặc thậm chí để chúng ở trong tủ quần áo nếu nó không làm cho tủ quần áo quá nặng khi vận chuyển. Đối với những quần áo treo, bạn có thể gấp nó lại và đóng gói chúng riêng trong thùng carton hoặc vali khác.

Về việc đóng gói giày, bạn nên đóng gói riêng lẻ từng chiếc giày bằng giấy hoặc bọc bong bóng để gót giày cao gót không làm hư hỏng các loại giày khác, ngoài ra còn hạn chế những vết dơ, bụi bấn từ chiếc giày làm vấy bẩn những chiếc giày khác. Bật mí cho bạn, bạn có để đóng gói vớ, tất vào bên trong đôi giày để giữ form cho chúng.

Khi đóng gói các phụ kiện dây chuyền trang sức, bạn có thể tận dụng đồ tái chế như lõi giấy toilet để cố định các dây chuyển khỏi bị rối.

Trên đây là những mẹo nhỏ mà các chủ nhà có thể áp dụng để việc đóng gói trở nên dễ dàng hơn. Tự đóng gói tại nhà giúp các chủ nhà kiểm soát số lượng đồ đạc, tránh thất thoát hay đổ vỡ, cũng như an tâm hơn với những món đồ mình tự tay gói và dễ dàng sắp xếp mọi đồ đạc vào nhà mới. Sau đó, mọi việc đã có Sài Gòn Vimove lo:

  • Từ việc sắp xếp đồ đạc lên xe và xuống xe sao cho khoa học nhất
  • Đến việc bốc xếp các thùng đồ và vận chuyển an toàn đến nhà mới cho bạn.

Là đơn vị giao hàng, vận chuyển lớn và được sử dụng rộng rãi trên khắp quốc gia ở Châu Á, Sài Gòn Vimove là lựa chọn uy tín mà bạn có thể tham khảo. Sài Gòn Vimove cung cấp gói dịch vụ chuyển nhà dù cồng kềnh, nhiều hàng vẫn có thể vận chuyển ngay lập tức hoặc hẹn ngày chuyển, phù hợp với mọi khách hàng cư trú tại TP. Hồ Chí Minh.

Chỉ cần vài bước đơn giản, nhắc máy lên và gọi ngay cho Sài Gòn Vimove 0909.507.951 (Zalo) để được tư vấn và đặt xe cũng như dịch vụ vận chuyển theo yêu cầu tốt nhất thị trường, Sài Gòn Vimove sẽ là “trợ thủ” đắc lực cho bất kỳ ai có nhu cầu chuyển nhà với đồ đạc từ vừa phải đến nhiều đồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909507951

error: Nội dung được bảo mật bởi Sài Gòn Vimove!