LÝ GIẢI Bướm bay vào nhà là điềm gì? là điềm tốt hay xấu?

5/5 - (21 bình chọn)

Trong cuộc sống có những điềm không thể lý giải được đôi khi đó là những điều tụ nhiên nó xảy ra hoặc là điềm báo cho tương lai. Câu chuyện cần được lý giải khiến nhiều người to mò về việc bướm bay vào nhà là điềm gì? bướm bay vào nhà là điềm xấu hay tốt? hoặc bướm đen bay vào nhà là điềm gì?

Bướm bay vào nhà là điềm gì?

1. Bướm bay vào nhà là điềm gì?

Theo quan niệm xưa thì bướm bay vào nhà có nhiều điềm báo, ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào thời điểm, màu sắc, chủng loại:

Thời gian bướm bay vào nhà có điềm báo riêng biệt:

– Bướm bay vào nhà buổi ngày

Bướm bay vào nhà ban ngày dự báo tin vui về chuyện tình cảm đang tới:

+ Người độc thân sắp sửa tìm được một nửa đích thực mà bạn mong ngóng bao lâu nay.

+ Người đang có đôi sắp sửa được cùng nhau sống chung trong một mái nhà hoặc người thân sẽ sớm kết hôn.

– Bướm bay vào nhà rồi chết

Bươm bướm đại diện cho niềm vui thế nhưng khi bay vào nhà bạn không được bao lâu rồi bướm chết nghĩa là niềm vui chóng tàn, cho thấy bạn chưa trân trọng cơ hội mà mình có nên dễ bị để lỡ mất.

– Bướm bay vào nhà ban đêm

Bươm bướm là một loại côn trùng nhỏ có cánh và biết bay, thường hoạt động chủ yếu vào ban ngày. Khi bướm vào nhà bạn ban đêm cho thấy không khí nhà bạn an lành. Hơn nữa, việc bướm bay vào nhà hầu như luôn mang lại tin tốt, nên điều này điềm báo cát lành đang đến, bạn đừng bao giờ xua đuổi con bướm ra nhé.

Hiện tượng bướm bay vào nhà có màu sắc khác nhau:

– Bướm đen bay vào nhà là điềm gì?

Tuy màu đen làm ta liên tưởng đến những điều không hay thế nhưng bướm đen được xem là điềm báo người thân đang trở về thăm nhà, họ trở về nhà hứa hẹn có tin vui, nhiều điều tốt lành sẽ tới.

Chuyện bướm đen bay vào nhà có thể lúc này sắp có khách quý ghé qua nhà bạn. Ngoài ra nó còn ngụ ý rằng công việc hiện tại bạn đang làm sẽ có bước khởi sắc mới. Nếu bạn đang làm kinh doanh hay buôn bán nhỏ thì công việc sẽ rất thuận lợi, làm ăn phát đạt.

Thế nhưng với một con bướm có màu đen nhưng vẻ ngoài hung tợn thường mang cảm giác sợ hãi, dự báo chúng sẽ đại diện cho chuyện xui rủi, thậm chí là điềm báo chết chóc.

– Bướm trắng bay vào nhà là điềm gì?

Nếu là loại bươm bướm này thì tùy thời điểm nó xuất hiện sẽ mang ý nghĩa khác nhau.

+ Bướm trắng bay vào nhà thời điểm đầu năm hay đầu tháng điềm báo trước gia chủ sẽ có một năm, một tháng nhiều may mắn và thuận lợi.

+ Một con bướm trắng vào nhà và bay vòng tròn trên đầu của người nào thì đây là điềm báo của bệnh tật, chết chóc liên quan tới người đó.

– Bướm vàng bay vào nhà là điềm gì?

Một chú bướm có màu sắc tươi vui như màu vàng thường báo tin lành cho gia chủ, đặc biệt về khía cạnh tình cảm, bạn chuẩn bị đón tin mừng như sắp được kết đôi, sắp kết hôn, có người bầu bí,… đi nhé.

– Bướm nâu bay vào nhà là điềm gì?

Một chú bướm nâu vô tình lạc vào nhà bạn có thể khiến bạn lo lắng nhưng thực ra chúng đang mang tới một điềm báo tốt, công việc thuận lợi và vô cùng suôn sẻ. Con đường sự nghiệp trong thời gian tới của bạn ngày càng phát triển, cuộc sống nhờ vậy mà trở nên sung túc hơn.

– Bướm có 2 màu vàng và trắng

Khi bướm có hai màu sắc này bay vào nhà thì đây là một điềm báo tốt, bạn sẽ gặp may mắn trong cuộc sống, công việc thuận lợi, kinh doanh mang lại nhiều doanh thu.

– Bướm có màu sắc sặc sỡ

Hiện tượng bướm có nhiều màu sắc sặc sỡ bay vào nhà là điềm báo trong gia đình có người thân sẽ sớm kết hôn. Thời gian tới chắc chắn sẽ có một tình yêu mới hay chuẩn bị lấy vợ, gả chồng.

– Bướm mặt quỷ

Bướm mặt quỷ là loài bướm có vẻ ngoài hung tợn, người ta tin rằng loài bướm này bay vào nhà thường mang đến những điều xui rủi, thậm chí là điềm báo chết chóc.

– Bướm xám hoặc hơi đen bay vào nhà

Dự báo bạn có được sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình từ một người nào đó, nhất là trong công việc nhờ có sự hậu thuẫn mà bạn dễ được thăng tiến. Mọi việc lúc này cũng hanh thông, thuận lợi hơn rất nhiều.

2. Tìm hiểu về loài bướm

Bướm là các loài n trùng nhỏ, biết bay, hoạt động vào ban ngày thuộc bộ Cánh vẩy (Lepidoptera), có nhiều loại, ít màu cũng có mà sặc sỡ nhiều màu sắc cũng có. Thường chúng sống gần các bụi cây nhiều hoa để hút phấn hoa, mật hoa, góp phần trong việc giúp hoa thụ phấn. Bướm ngày nhiều khi gọi tắt là bướm hay bươm bướm, mặc dù bướm có thể chỉ đến bướm đêm (ngai ngài).

Màu sắc

Màu sắc của các loài bướm được tạo ra từ hàng nghìn vảy nhỏ li ti, được xếp lên nhau. Đôi khi nó cũng là những hạt có màu, nhưng trong trường hợp thông thường thì bề mặt tạo ra các vảy này có thể khúc xạ ánh sáng, do đó cánh bướm có màu liên tục thay đổi, lấp lánh khi di chuyển. Thường thì phía dưới có màu xám hoặc nâu khác xa với màu sặc sỡ ở phía trên. Những màu xấu xí này sẽ dùng để ngụy trang khi cánh của nó xếp lại. Điều này sẽ giúp nó thoát khỏi con mắt săn lùng của các loài chim và sâu bọ khác.

Ăn uống

Những bông hoa có màu sặc sỡ thường thu hút bướm hơn. Bướm dùng vòi ống dài của mình để hút sạch mật hoa bên trong đài hoa. Có một số loài bướm lại không bị thu hút bởi những bông hoa đẹp, thay vào là xác chết hoặc chất thải động vật, nó hút chất lỏng bên trong những thứ đó.

Sinh sản

Bướm ngày có vòng đời sinh trưởng khá đặc biệt, từ ấu trùng như các con sâu đến dạng biến thái là dạng nhộng rồi cuối cùng là dạng trưởng thành có cánh.

3. Ý nghĩa của bướm trong thế giới tâm linh

Như những gì chuyển nhà Sài Gòn Vimove tìm hiểu theo nền văn hóa Phương Đông, bươm bướm không đơn giản chỉ là một loài động vật, họ xem đây là biểu tượng của linh hồn người đã khuất, nó là loài có khả năng kết nối giữa sự sống và cái chết.

Loài bướm được xem là linh hồn của người đã khuất trú ngụ vào, vì thế khi bươm bướm bay vào nhà chứng tỏ linh hồn người thân đang trở về, mà người nhà thì thường sẽ phù hộ, mang đến những điều may mắn cho mọi người.

Trong dân gian Việt Nam cũng có quan niệm bướm là đại diện cho linh hồn người chết, họ thường mượn phần thân xác của loài bướm để bay về dương gian hưởng hương hỏa.

Khi một người chết đi họ sẽ biến thành một con bướm để thông báo cho người thân biết về sự ra đi của mình. Có khi là một người đang sống, tình trạng cơ thể lâm vào ngủ say nhưng linh hồn bị thoát ra ngoài chuyển vào cư ngụ trong xác những con bướm.

 • Đối với người Nhật cũng vậy họ cũng tin rằng rằng người thân yêu hoặc người bạn đến thăm họ trong hình hài dạng bướm, vì thế họ đối xử rất tốt với những chú bướm vô tình bay vào nhà của mình.
 • Ở một số vùng tại Nam Mỹ, như là Maryland, người dân tin rằng khi bướm bay vào nhà và lượn quanh ai đó tức là nó đang báo trước cái chết của người đó, hoặc người thân của người này.
 • Người Celts cũng xem loài bướm như cái chết, họ tin rằng nhìn thấy một con bướm vào ban đêm là điềm báo cho cái chết.
 • Người Samoans thì không bắt bướm vì họ tin tưởng rằng họ sẽ bị dẫn đến cái chết nếu làm điều đó.
 • Ở một số quốc gia vùng Nam họ còn tin rằng bươm bướm là một sự hồi sinh, là sự chuyển hóa mới trong kiếp sống con người. Mỹ

Thực ra bướm bay vào nhà là điềm gì, có điềm báo tâm linh cụ thể nào hay không vẫn chỉ là góc nhìn rất chủ quan vì khoa học cho tới nay vẫn chưa thể giải thích những bí ẩn liên quan.

Bướm bay vào nhà là điểm xấu hay tốt

4. Bướm bay vào nhà liên quan tới con số gì?

Con số chung liên quan đến bươm bướm là 26 và 62.

Những con số liên quan đến màu sắc của bươm bướm

 • Bướm đen bay vào nhà liên quan đến con số: 62, 52
 • Bướm trắng bay vào nhà: 51, 52
 • Bướm nâu liên quan đến con số: 46, 81
 • Bướm có màu đen + trắng: 03, 30
 • Bướm có màu vàng + trắng: 09, 90+ Bướm nhiều màu sắc khác nhau: 35, 47
 • Bướm khổng lồ: 31, 87
 • Bướm loại lớn, to bay vào nhà: 88, 99
 • Bướm loại nhỏ bay vào nhà: 23, 32

Những con số liên quan đến phong thủy của bươm bướm

 • Bướm bay vào nhà số: 56, 81
 • Bướm đậu trên trần nhà: 78, 87
 • Bướm đậu trên ban thờ: 67, 75
 • Bướm đậu trên giá sách, quyển sách: 29, 92
 • Bướm đậu trên giường: 28, 82
 • Bướm đậu vào xe: 48, 84
 • Bướm đậu vào mâm cơm: 19, 91
 • Bướm đậu vào quần áo: 86, 68
 • Bướm đậu trên tay: 02, 16
 • Bướm đang ăn: 10, 13
 • Bướm lột xác: 06, 09
 • Gặp cả đàn bướm: 03, 72
 • Cưỡi bướm: 68, 91
 • Bướm chết: 41, 50

Trên đây Sài Gòn Vimove đã chia sẻ toàn bộ thông tin liên quan đến vấn đề bướm bay vào nhà là điềm gì? Bướm bay vào nhà là điềm xấu hay tốt? hoặc bướm đen bay vào nhà là điềm gì?. Mong rằng bài viết này giúp bạn củng cố tinh thần, bớt hoang mang lo lắng nếu gặp phải hiện tượng này trong cuộc sống.

———

CÔNG TY TNHH TMDV VẬN TẢI SÀI GÒN VIMOVE
Địa chỉ: Số 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Website: www.chuyennhagiare24h.com
Điện thoại: 090 950 79 51 (Zalo)
Email: saigonvimove@gmail.com
Fanpage: Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói – Thuê xe tải chở hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909507951

error: Nội dung được bảo mật bởi Sài Gòn Vimove!