Lý giải câu hỏi: Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch hay không?

5/5 - (8 bình chọn)

Chuyển nhà là ng việc rất quan trọng, cũng giống như động thổ, khởi ng, cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy cơ bản để gia chủ bắt đầu một cuộc sống mới may mắn, thuận lợi. Trong tháng 7 âm lịch hay thường được gọi tháng cô hồn có rất nhiều điều kiêng kỵ, vậy có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch này không?

Có nên chuyển nhà vào tháng 7

Dường như mọi ngành nghề, ng việc đều “kiêng” tháng cô hồn, từ việc xây nhà, khai trương, cho đến ký hợp đồng làm ăn..Chính vì thế mà trong khoảng thời gian này mọi sinh hoạt của xã hội dường như bị trùng xuống, gây khó khăn cho nhiều người. Kể cả nếu muốn nhập trạch, chuyển lên nhà mới thì gia chủ cũng cần phải tránh tháng 7 âm lịch để cuộc sống được may mắn, bình an.

Truyền thuyết về tháng cô hồn tháng 7

“ Truyền thuyết dân gian cho rằng từ mùng 2/7, Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở Quỷ Môn Quan và đến rằm tháng 7 thì “thả cửa” để cho ma quỷ túa ra tứ phương, đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì kết thúc và các ma quỷ phải quay lại địa ngục.

Bởi vậy, vào đêm 14/7, người ta thường đốt nến, hóa vàng bạc hoặc giết gà vịt cúng quỷ đói để cầu được bình an và những điều tốt đẹp, không bị ma quỷ hại phá, đó chính là nguồn gốc của tên gọi Tết Quỷ. Nguồn cội của Tết Quỷ gắn liền với văn hoá Đạo giáo của Trung Quốc, bởi Phật giáo không có chủ trương sát sinh hoặc đốt vàng bạc hàng mã để cúng tế quỷ thần.”

Một số điều kiêng kỵ tuy có hơi quá đà và mang tính mê tín dị đoan nhưng các cụ có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì thế nếu muốn làm những chuyện hệ trọng trong đời thì nên kiêng kị tránh hối hận về sau.

Kiêng kỵ chuyển văn phòng vào tháng 7

Chuyển nhà vào tháng 7 có thật sự xấu ?

Phàm việc gì cũng có ngoại lệ của nó nên nhiều sách phong thủy cũng dạy rằng nếu buộc phải chuyển nhà vì những lý do bất khả kháng như bị giải tỏa, vỡ nợ, thiên tai sạt lở thì cũng không nên cầu toàn mà chấp nhặt tục cổ này. Ngoài ra một số ý kiến cũng cho rằng trước tiết Thanh minh từ 3 đến 7 ngày chuyển nhà cũng không vấn đề gì.

Chỉ riêng tháng 7 là tháng cô hồn thì đối với đa số người Việt thì nên kiêng đủ thứ từ việc tránh xây nhà, mở ng ty, ký hợp đồng…v….v..đều tránh khoảng thời gian này. Mọi ngành mọi nghề đều “kiêng” cho nên bước vào tháng 7 dường như mọi sinh hoạt của xã hội có dấu hiệu trùng xuống và có lẽ chỉ ngành kinh doanh vàng mã là sôi động. Tuy nhiên, có cảm tức có ứng, đây là câu nói của nhà Phật, nên nếu bạn không tin vào những ngày này thì bạn cứ việc tiến hành những dự định của mình như bình thường. Thiết nghĩ việc thực hành theo phong tục cũng nên có những linh hoạt tùy thời và không nên quá câu nệ để tránh ảnh hưởng đến ng việc cũng như đánh mất các cơ hội trong kinh doanh, buôn bán của mình.

Còn nếu bạn là người tin tuyệt đối vào phong thủy và phong tục của ông cha ta thì nếu có chuyển nhà, chuyển tủ, giường, chăn thì bạn hãy cố gắng lựa chọn những tháng khác nhé.

Dịch vụ chuyển nhà hcm

Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn không ?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, ng ty Cổ phần Nhà Xuân, dưới góc nhìn tâm linh, tháng 7 âm lịch được coi là tháng “ hồn”, “xá tội vong nhân”.

“Theo dân gian, đây là thời gian Diêm Vương mở cửa ngục để các vong hồn thoát ra bên ngoài. Các vong hồn sẽ đi quấy phá các ng việc lớn của con người.

Ngoài ra, việc di chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch theo phong thủy có thể ảnh hưởng đến người âm theo quan niệm người thân thích sau khi qua đời sẽ theo sát người thân ở trần gian…

Ðây là các quan niệm mang nhiều màu sắc mê tín, nhưng để tránh gặp xui xẻo thì người ta vẫn kiêng làm những việc lớn trong thời gian này”.

Vì vậy, trong tháng 7 này bạn có thể mua thêm đồ đạc giường tủ để chuẩn bị cho cuộc sống mới tốt đẹp và đầy đủ, tiện nghi hơn, nhưng nên để sang tháng 8 âm lịch hãy chuyển về nhà mới. Tức thời điểm tháng 8 âm lịch mới về ở trong nhà cũng như di chuyển bát hương, cúng thổ ng…

Dựa trên nghiên cứu các tài liệu cổ, kinh nghiệm của các bậc cao niên và đặc biệt là cuốn Phong thủy nhà đất được ĐH Quốc Gia Hà Nội 2002 xuất bản có ghi rõ: “Chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch cần tiến hành trước lễ Vu Lan 3 ngày hoặc sau 7 ngày“. Như vậy trong tháng 7 việc chuyển nhà là hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên theo Phật giáo: Những điều được coi là phong tục, quan niệm cần phải được xem xét lại. Vì chúng được truyền từ đời này sang đời khác, và luôn bị tam sao thất bản.

Đặc biệt, trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Mọi người thường làm việc và sống theo lịch dương, thời hạn thuê nhà có thể hết vào đúng tháng 7 âm lịch.

Gia đình thuộc diện di dời, giải tỏa … bắt buộc phải chuyển nhà trong trường hợp bất khả kháng. Vì vậy, việc tiến hành theo phong tục cần được tiến hành mềm mại.

Không nên để mất đi những thời điểm và cơ hội quan trọng, ảnh hưởng đến ng việc và cuộc sống thường nhật của cả gia đình.

Với những thông tin mà Chuyển nhà giá rẻ đã chia sẻ, hy vọng bạn có thể an tâm khi chuyển nhà vào tháng 7 âm mà không cần phải lo lắng quá nhiều về những điều kiêng kỵ trong nhân gian. Chúc bạn sớm ổn định cuộc sống và có khoảng thời gian sống trong nhà mới thật nhiều may mắn!
———

CÔNG TY TNHH TMDV VẬN TẢI SÀI GÒN VIMOVE
Địa chỉ: Số 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Website: www.chuyennhagiare24h.com
Điện thoại: 090 950 79 51 (Zalo)
Email: saigonvimove@gmail.com
Fanpage: Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói – Thuê xe tải chở hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909507951

error: Nội dung được bảo mật bởi Sài Gòn Vimove!