Các loại hàng hoá cấm vận chuyển và hạn chế vận chuyển

5/5 - (9 bình chọn)

Các loại hàng hoá cấm vận chuyển và hạn chế vận chuyển được thường là loại hàng hoá chứa các chất nằm trong danh mục cấm theo Nghị định của nhà nước. Khi vận chuyển bạn cần phải biết bạn đang vận chuyển loài hàng hoá nào cũng như cách đóng gói hàng hoá làm sao để đảm bảo trong quá trình vận chuyển hạn chế tối đa hư hỏng và thất thoát.

Gọi ngay: 0909 507 951 (Zalo) để nhận báo giá
Các loại hàng hoá cấm vận chuyển

Hàng cấm vận chuyển là gì?

Hàng cấm là những mặt hàng bị nhà nước cấm kinh doanh, buôn bán trao đổi bằng bất cứ hình thức nào, sở dĩ những mặt hàng đó được liệt vào danh sách hàng cấm là vì chúng có thể gây hậu quả xấu cho kinh tế, xã hội và môi trường.

Hiện nay nhiều người đang thắc mắc thế nào là hàng cấm vận chuyển? Có thể hiểu một cách đơn giản, hàng cấm vận chuyển là những mặt hàng được pháp luật Việt Nam nghiêm cấm di chuyển từ nước ngoài vào trong nước, từ các tỉnh thành này đến các tỉnh thành khác.

Những mặt hàng cấm vận chuyển là những mặt hàng có nguy cơ gây hậu quả xấu đối với xã hội, an ninh, kinh tế, chính trị và môi trường của Việt Nam. Việc cấm vận chuyển sẽ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định. Cơ quan an ninh và cảnh sát giao thông là đối tượng trực tiếp xử lý các trường hợp vi phạm.

Vận chuyển hàng cấm là hành vi đưa hàng cấm từ địa điểm này tới địa điểm khác bằng các hình thức khác nhau. Những người vận chuyển hàng cấm sẽ bị xử phạt bởi cơ quan hữu trách. Hình phạt sẽ được định lượng tương ứng với mức độ và hành vi vận chuyển

Danh mục các loại hàng hóa cấm vận chuyển tại Việt Nam

Danh mục các loại hàng hóa cấm vận chuyển ở Việt Nam có sự thay đổi theo thời gian. Việc quy định danh mục các mặt hàng cấm vận chuyển được nghiên cứu và cân nhắc kỹ càng với sự tham mưu của nhiều ngành, nhiều tổ chức nhà nước. Theo khoản 6 Điều 3 Nghị định 185/2013/NĐ-CP thì hàng cấm là những mặt hàng bị cấm kinh doanh, cấm sả xuất, cấm lưu hành, cấm sử dụng; hàng hóa chưa được phép lưu hành, sử dụng tại Việt Nam.
Danh mục các loại hàng hoá cấm vận chuyển

Danh mục hàng hóa Sài Gòn Vimove từ chối vận chuyển

Các danh mục hàng hoá sau đây được liệt kê vào danh mục hàng cấm và chúng tôi từ chối vận chuyển để tránh các rủi ro gặp phải:

  • Các chất ma túy tiền ma túy, các chất kích thích thần kinh, các loại phẩm bột.
  • Các mặt hàng thực phẩm chức năng ( nước hoa, đồ ăn, thuốc, dung dịch … )
  • Vũ khí đạn dược, trang thiết bị kỹ thuật quân sự ( súng, đao, kiếm , dao kéo…. )
  • Các loại vật liệu nổ, chất dễ cháy, các chất gây nguy hiểm, mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường.
  • Các loại ấn phẩm, văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, tài liệu nhằm tuyên truyền phá hoại trật tự xá hội, chống lại nhà nước CHXHCN Việt Nam.
  • Các loại hàng hóa, tài liệu vi phạm các quy định của nhà nước về hàng cấm gửi, cấm xuất khẩu.
  • Sinh vật sống.
  • Hàng hóa có thể gây nguy hại cho nhân viên khai thác, phương tiện vận chuyển và các loại khác.
  • Các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm lưu thông, cấm kinh doanh, cấm xuất khẩu, nhập khẩu.
Không giống như dịch vụ vận chuyển hàng hoá đi nước ngoài, dịch vụ vận chuyển trong nước ít bị hạn chế hơn. Tuy nhiên cần tập trung tuân thủ đúng quy định cận chuyển hàng hoá của Nhà nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909507951

error: Nội dung được bảo mật bởi Sài Gòn Vimove!