[TOP] Những cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà nhanh chóng, tối ưu nhất

5/5 - (13 bình chọn)

Hiện nay các dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng nhà xưởng đang dần trở nên phổ biến bởi khách hàng không có nhiều thời gian, không có nhiều kinh nghiệm trong đóng gói đồ đạc điều đó có thể gây hư hỏng tốn kém sức lực và chi phí cho công việc vận chuyển nhà. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói là phương pháp giúp ít xảy ra rủi ro, đảm bảo an toàn cho đồ đạc cần đóng gói. Dưới đây là các cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà nhanh chóng đầy đủ và dễ dàng hữu ích mà bạn cần tìm hiểu thực hiện.

Gọi ngay: 0909 507 951
Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà

PHÂN LOẠI VÀ ĐÓNG GÓI CÁC LOẠI ĐỒ ĐẠC KHÁC NHAU

Để dễ dàng hơn trong quá trình vận chuyển và đóng gói các đồ đạc chúng ta cần tìm hiểu kỹ các vấn đề phân loại dưới đây:

Đóng gói đồ dễ vỡ

Đồ đạc dễ vỡ ở đây là những đồ gì? Đó là chai lọ, bát đĩa, cốc chén, bình hoa, bóng đèn… các đồ vật bằng sứ, thuỷ tinh. Phải thật sự cẩn thận khi đóng gói những đồ vật này bởi chỉ cần va chạm nhẹ là chúng đã vỡ và bạn sẽ bị thiệt hại.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà là các đồ dễ vỡ thực ra rất đơn giản. Trước tiên hãy chuẩn bị thùng carton và giấy bọt khí. Tiếp đó với mỗi đồ vật hãy gói gọn bằng giấy bọt khí, tiếp đó sắp xếp vào thùng carton. Khi xếp lưu ý phải khít, kín thành một khối thống nhất để tránh va đập khi vận chuyển. Cần phải bọc kỹ các góc cạnh của đồ vật. Cuối cùng là đóng nắp và dán băng dính cố định thật chắc chắn.

Dịch vụ chuyển nhà 24H

Đối với đồ điện tử

Đồ điện tử thường có kích thước lớn, cồng kềnh nên khó vận chuyển. Để đảm bảo không bị hỏng hóc đòi hỏi quá trình đóng gói phải cẩn thận. Đồ điện tử thông dụng mà hầu như nhà nào cũng có phải kể đến như: Bếp từ, điều hoà nhiệt độ, quạt điện, máy tính…

Khi mua các đồ điện tử đều sẽ có những hộp chuyên dụng để đựng nếu còn bạn hãy lấy ra và đựng đồ vào đó. Tiếp theo bọc một lớp bọt khí để cố định, đảm bảo an toàn khi xảy lỡ ra va chạm. Xếp chúng vào trong những chiếc thùng carton lớn và dán cố định nắp thùng bằng băng dính.

Nếu đồ điện tử kích thước lớn bạn nên tháo rời các bộ phận và đóng gói như các bước bên trên sẽ an toàn hơn khi vận chuyển. Đến nơi ở mới sẽ lắp ráp và vận hành như bình thường. Nhớ ghi chú trên hộp là hàng điện tử để người bốc vác sẽ lưu ý hơn khi vận chuyển. Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà bạn nên ghi nhớ.

Đóng gói tài liệu, giấy tờ

Với tài liệu, giấy tờ lại rất dễ đóng gói. Đơn giản bạn chỉ cần sắp xếp gọn vào thùng carton rồi lấy băng dính dán kín các mặt thùng carton là có thể thoải mái vận chuyển mà không lo bị rơi, đổ, hỏng hóc.

Tuy nhiên với những giấy tờ quan trọng, bạn nên bỏ trong những chiếc túi bao bì rồi đóng gói gọn vào thùng carton. Những tờ giấy khổ to hay tranh vẽ nên cuộc tròn buộc lại vào cho vào thùng carton để vận chuyển.

CÁCH ĐÓNG GÓI ĐỒ ĐẠC CHUYỂN NHÀ NHANH CHÓNG

1. Nên đóng gói đồ đạc sớm

Một trong số những nguyên nhân khiến đóng gói đồ đạc sơ suất là do sự vội vàng, gấp rút khi ngày chuyển nhà cận kề. Vậy nên bạn cần tranh thủ thời gian rảnh và tiến hành đóng gói từ 1 tuần trước ngày chuyển nhà. Hãy bắt đầu từ những vật dụng, đồ dùng ít sử dụng nhất như đồ nhà kho, quần áo cho lễ tiệc, chăn mền dự trữ, sách, ly tách chén đĩa ít dùng,…

 2. Loại bỏ những đồ không cần thiết

Tìm cách thanh lý, cho đi các đồ dùng mà bạn không cần nữa. Việc này giúp bạn không phải mất thời gian, ng sức cho những việc vô ích, đồng thời có thêm nhiều không gian cho nhà mới.

Dịch vụ chuyển nhà hcm

3. Bọc lót đồ đạc

Tận dụng tất cả những gì bạn có để bao bọc đồ đạc như giấy báo, quần áo, mua thêm màng PE để bọc xung quanh đồ đạc một cách cẩn thận. Cách đóng gói đồ đạc như vậy sẽ tăng độ an toàn, hạn chế các rủi ro khi vận chuyển. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để đóng gói đồ đạc.

>> Xem thêm: Mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà

4. Cách đóng gói đồ đạc theo phòng

Các đồ dùng trong cùng 1 phòng nên được đóng gói chung với nhau để dễ kiểm soát. Tuyệt đối không nên trộn chung đồ của các phòng khác nhau vào cùng 1 hộp vì bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm. Bạn sẽ có những thùng đồ của vợ chồng, các con, nhà khách, nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà kho,…

5. Để chung những đồ đạc liên quan

Đây là một cách sắp xếp thông minh giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm. Ví dụ, bạn hãy để các máy móc chung với ốc vít đi kèm, quần áo nên đóng gói chung với vớ, nón, khăn, móc áo,…

6. Làm dấu các đồ nhỏ, quan trọng

Với các đồ vật trang trí hoặc vật quan trọng có kích thước nhỏ như ốc vít, bạn nên thống nhất đựng trong các túi nhỏ, đánh dấu màu nổi bật, tránh sơ sót, thất lạc khi vận chuyển.

7. Sử dụng thùng có kích thước hợp lý

Các thùng nhỏ, bạn đựng đồ nặng như sách, chén đĩa,…Thùng to thì chứa các vật dụng nhẹ như mền gối, chăn nệm, thú nhồi bông. Điều này giúp di chuyển dễ dàng và đỡ mất sức hơn. Đừng bao giờ chất tất cả sách của bạn vào 1 thùng lớn, bởi thùng dễ bị rách, và 1 mình bạn cũng không thể nào khiêng nổi. Tham khảo thêm Cách sử dụng thùng carton hiệu quả và an toàn khi chuyển nhà.

>> Xem thêm: Chuyển nhà giá rẻ

8. Tận dụng băng keo

Băng keo phát huy tác dụng rất tốt đối với việc đóng gói đồ đạc. Sau khi quấn đồ dùng bằng giấy báo, vải, màng bọc, bạn có thể cố định lại 1 lần nữa bằng băng keo.Tiếp đó đặt chúng trong thùng. Bạn cũng cần lấy băng keo dán chặt thùng đồ nhiều lớp để tránh trường hợp thùng rách hoặc bị bung khi vận chuyển.

9. Sử dụng thùng đóng gói ban đầu

Thử tìm lại trong nhà kho xem bạn còn giữa các bao bì đóng gói lúc đầu của đồ đạc không. Ví dụ như thùng tivi, thùng máy giặt, máy tính,…? đó là những thứ vừa khít với đồ dùng của bạn. Chúng sẽ được bảo vệ an toàn nhất bằng cách đóng gói đồ đạc này.

10. Đậy kín các chai lọ

Các lọ mỹ phẩm, xà phòng, gia vị, thuốc,…bạn cần vặn nắp thật chặt trước khi cho vào thùng. Và nhớ đặt chúng theo chiều thẳng đứng. Bên ngoài thùng cần ghi rõ chiều đặt để tránh trường hợp hư hại do để ngược thùng.

11. Xốp nổ sẽ an toàn hơn cho đồ dễ bể

Bạn có thể tìm mua hoặc liên hệ với dịch vụ chuyển nhà để được cung cấp xốp nổ, màng Pe khi đóng gói đồ đạc. Đóng gói các đồ dễ bể như gương, ly tách, chén dĩa, lọ hoa,…cần đặc biệt lưu tâm, nếu được bọc bằng xốp nổ sẽ giảm được tối đa tác động của các va chạm.

12. Loại trừ các khoảng trống

Hãy dùng giấy báo cũ hoặc quần áo ít dùng của bạn chèn vào giữa các khoảng trống của đồ đạc trong thùng. Cách làm này sẽ giúp chúng không bị đổ ngã, va chạm vào nhau gây đổ vỡ, hư hại.

13. Những thùng đồ thiết yếu

Mỗi người cần có 1 thùng đồ riêng cho mình như bàn chải đánh răng, khăn mặt, quần áo thường mặc, giấy vệ sinh,…Bởi sẽ thật phiền phức nếu sau khi mất kha khá thời gian để đóng gói, bạn phải mở các thùng ra tìm đồ của mình, sau đó lại phải đóng gói thêm một lần nữa.

Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ TPHCM

14. Ghi chú ngoài thùng

Ghi chú là một việc cực kỳ quan trọng để bạn có thể sắp xếp, tìm kiếm đồ đạc dễ dàng hơn khi tới nhà mới. Vậy nên bạn hãy liệt kê các đồ này bên ngoài thùng. Các thùng đồ cũng cần được đánh số thứ tự để bạn dễ theo dõi. Đừng quên ghi ra một danh sách trên giấy nhé!

15. Hút chân không

Các túi chân không sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều không gian khi đóng gói quần áo, chăn màn. Nếu không có túi chân không, hãy sử dụng các túi kín và tìm cách hút bớt không khí phía trong ra ngoài để giảm bớt thể tích của chúng.

16. Có những thứ không nên đóng gói

Có một số thứ bạn không thể đóng gói và hạn chế vận chuyển trên xe tải để đảm bảo an toàn như xăng dầu, đồ dễ cháy nổ, hóa chất,…Hãy thông báo với đơn vị vận chuyển để được hướng dẫn cách xử lý nhé!

17. Với những thứ quan trọng

Hồ sơ giấy từ, đồ trang sức, hợp đồng, đồ cổ quý,…là những thứ bạn nên tự mang theo bên người khi chuyển nhà. Hãy cho chúng vào túi xách, balo hoặc gửi những người bạn quen biết chứ không nên đóng gói đồ đạc vào thùng và chuyển bằng xe tải, như vậy sẽ an toàn hơn.

NHỮNG LƯU Ý TIẾN HÀNG ĐÓNG GÓI CHUYỂN NHÀ

Sau khi chuẩn bị hết những bước trên thì đây là bước bạn tiến hành đóng gói các đồ đạc như kế hoạch. Dưới đây là một vài lưu ý giúp bạn có thể đóng gói và vận chuyển nhà an toàn, dễ dàng.

Tạo lỗ bên hông thùng carton

Việc mang vác đồ đạc thật sự không dễ dàng chút nào. Với những món đồ dưới 5kg bạn có thể dùng kéo cắt bỏ 2 bên hông một lỗ vừa với 2 tay cầm. Điều này sẽ giúp bạn dễ dạng mang vác đồ trong quá trình vận chuyển hơn.

Dịch vụ chuyển nhà tphcm

Sử dụng màng PE (màng bọc thực phẩm) quấn đồ đạc

Trong quá trình chuyển nhà các đồ vật sẽ dễ bị dính bụi. Vì vậy các món đồ cần giữ vệ sinh kỹ như muỗng, đũa, bàn chải đánh răng,… nên được bọc kỹ lại. Bạn có thể sử dụng màng PE để quấn quanh chúng trước khi cho vào các thùng carton đóng gói.
Ngoài ra với những bộ bàn ghế hay những món đồ dễ bị trầy xước khác. Để đảm bảo an toàn cũng như tránh bụi bẩn bám vào, bạn nên quấn quanh chúng bằng màng PE.

Cách đóng gói đồ dễ vỡ

Bạn nên dùng các xốp bong bóng, những miếng vải hoặc đệm mút để lót bên hông và xung quanh các món đồ dễ vỡ trước khi đóng gói chúng lại. Nhờ vậy các món đồ của bạn sẽ được an toàn hơn khi vận chuyển.

Bạn có thể xem thêm chi tiết cách đóng gói đồ dễ vỡ.

Để đĩa nằm ngang khi đóng gói

Khi đóng gói các dụng cụ bếp thì chén đĩa luôn là những vật dễ vỡ. Đặc biệt các các đĩa sứ, đĩa thuỷ tinh,.. Để giảm áp lực bạn nên đặt đĩa nằm ngang và chồng lên nhau thay vì để đĩa đứng. Ngoài ra, ở những chiếc đĩa bạn nên kẹp miếng vải, bìa carton hay miếng giấy để chúng không va đập vào nhau khi vận chuyển.

Dùng vải quấn quanh vật dụng sắc nhọn

Các vật sắc nhọn như dao, nĩa,… rất nguy hiểm khi chuyển nhà. Để đảm bảo an toàn trong lúc vận chuyển và lúc lấy đồ sắc nhọn ra. Bạn cần dùng vải quấn xung quanh chúng, nên quấn nhiều lớp ở đầu nhọn để chúng không thể đâm lủng các vật dụng đóng gói.

Chụp hình dây nối các thiết bị điện tử trước khi rút

Không phải ai cũng có trí nhớ hay rành về kỹ thuật điện. Vì vậy trước khi tháo lắp các máy tính, TV ra. Bạn nên chụp hình các đường dây đến jack cắm thiết bị tương ứng. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng lắp lại tại nhà mới.

Bỏ những bu lông, đai ốc vào túi nhỏ riêng

Khi chuyển nhà sẽ có những thiết bị cần tháo lắp như Tivi, giường tủ lắp ghép,..Những vật dụng chi tiết khi tháo ra như ốc, đinh, vít. Bạn nên bỏ vào túi riêng để. Vì những vật dụng này rất dễ thất lạc và nếu thiếu chúng bạn không thể lắp lại khi đến nhà mới.

Gấp quần áo theo kiểu cuộn tròn

Đây là một mẹo khi đóng gói quần áo chuyển nhà. Bạn sẽ tiết kiệm được không gian và cả thời gian khi đóng gói quần theo cách cuộn tròn.

Mọi thông tin tư vấn về dịch vụ chuyển nhà giá rẻ, cách đóng gói chuyển nhà quý khách hàng liên hệ bộ phận tư vấn báo giá theo số điện thoại 090 950 79 51 (Zalo). Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu vận tải, vận chuyển hàng hóa của quý khách hàng 24/7h.

———

CÔNG TY TNHH TMDV VẬN TẢI SÀI GÒN VIMOVE
Địa chỉ: Số 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Website: www.chuyennhagiare24h.com
Điện thoại: 090 950 79 51 (Zalo)
Email: saigonvimove@gmail.com
Fanpage: Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói – Thuê xe tải chở hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909507951

error: Nội dung được bảo mật bởi Sài Gòn Vimove!