Tìm hiểu về Chuyển nhà mới mang gì vào trước để đón vận may

5/5 - (6 bình chọn)

Chuyển nhà là công việc quan trọng trong suốt đời người, thông thường chuyển nhà do nhiều nguyên do khác nhau để lý giải nguyên do chuyển nhà chúng tôi xin không đề cập đến trong bài viết này. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn trao đổi khi chuyển nhà mới mang gì vào trước để giúp bạn tránh khỏi vận xui, đón điềm lành cho nơi ở mới.

Chuyển nhà mới mang gì vào trước

Chuyển nhà mới mang gì vào trước

Thông thường bạn sẽ màng gì vào khi chuyển về nhà mới? những món đồ mang vào nhà trước tiên được cho là sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, sự may mắn của gia đình. Chúng tôi đã thống kê trên Internet và tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, bạn nên mang theo bếp hoặc lửa, gạo, chiếu, chổi,… khi về nhà mới. Những món đồ này đều mang những ý nghĩa riêng:

Bếp lửa

Trong phong thủy, bếp lửa tượng trưng cho Táo quân, trông coi việc bếp núc, gia đạo của gia chủ. Vì vậy, việc mang bếp về nhà mới được cho là để phần âm của ngôi nhà được đủ đầy.

Bên cạnh đó, lửa cũng tượng trưng cho dương khí, cho hơi ấm và sự may mắn. Mang bếp lửa vào nhà cũng chính là mang theo hơi ấm cho căn nhà, giúp xua đuổi tà khí, và những nguồn năng lượng xấu.

Bếp lửa

Chuông gió

Chuông gió không chỉ được coi như một món đồ trang trí, tạo ra những âm thanh vui tai. Nó còn mang ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ, tượng trương cho sự may mắn, vui vẻ. Đem theo chuông gió khi về nhà mới giúp xua đuổi tà khí, ma quỷ, đem dương khí tới cho căn nhà nhờ âm thanh kim khí.

Chuông gió tài lộc

Bên cạnh đó, treo chuông gió ở cửa ra vào hoặc cửa đổ còn có tác dụng luân chuyển khí tốt trong ngôi nhà.

Bàn thờ

Một vật phẩm hết sức quan trọng khi chuẩn bị về nhà mới và làm lễ nhập trạch chính là bàn thờ. Bạn nên mang theo bàn thờ và các đồ bày trí như bát hương, đồ cúng gồm hoa quả,,…

Chuyển bàn thờ trong chuyển nhà

Gạo và nước sạch

Bên cạnh bếp lửa, dọn về nhà mới mang gì vào trước? Rất nhiều người còn lựa chọn gạo và nước sạch để mang về nơi ở mới đầu tiên. Lý do là bởi chúng tượng trưng cho sự dồi dào, no đủ.

Mang theo gạo và nước là mong ước một cuộc sống luôn đủ đầy, ấm no cho cả gia đình khi chuyển về nhà mới.

Chuyển gạo trong chuyển nhà

Chổi

Khi chuyển đến nhà mới, bạn sẽ cần dọn dẹp sạch nhà cửa. Mang chổi về nhà mới không chỉ giúp quét dọn mà còn mang ý nghĩa vứt bỏ mọi rắc rối còn sót loại. Ngoài ra, bạn không nên dùng chổi cũ mà bạn nên mua một chiếc mới.

Vai Trò cây chổi trong chuyển nhà

Một số lưu ý khi chuyển về nhà mới

Để mọi việc được hoàn hảo nhất khi về nhà mới, bạn nên tham khảo thêm những điều dưới đây:

Những phụ nữ đang có thai không nên tham gia chuyển nhà

Khi chuyển nhà mới, người đang mang thai không nên tham gia. Nếu như thiếu người chuyển nhà, thì người mang thai cần phải dùng chổi mới để quét dọn các đồ đạc trong phòng trước. Sau khi quét dọn xong, họ mới tham gia dọn và chuyển nhà mới được.

Tránh việc ngủ trưa trong ngày đầu tiên trong nhà mới

Trong phong thủy, bạn không được ngủ trưa trong ngày đầu tiên chuyển về nhà mới. Vì ngủ trưa ngay trong ngày chuyển nhà là tượng trưng cho bệnh tật và sự lười biếng.

Những người đang có tang sự không nên vào nhà mới

Theo quan niệm dân gian cũng như trong phong thủy, người có tang thường mang đến những điều không may. Do đó, khi chuyển vào nhà mới, bạn nên tránh những người đang có tang để tránh xui xẻo.

Xem thêm: Chuyển văn phòng trọn gói, taxi tải chuyển nhà, thuê chuyển nhà giá rẻ

Một số lưu ý cần biết khác

Ngoài các lưu ý chính vừa kể bên trên thì chủ nhà cũng cần tham khảo thêm các lưu ý dưới đây nhé:

  • Khi rời nhà cũ, người cuối cùng ra khỏi nhà phải rắc ít gạo trước cửa rồi mới khóa cửa và đi về.
  • Sau khi làm lễ cúng nhà mới nếu chưa ở lại, gia chủ nên ngủ lại một đêm để thông báo là nhà đã có người.
  • Thời gian dọn nhà nên chọn buổi sáng hoặc buổi trưa, không được chuyển nhà vào buổi chiều tối. Vì chiều tối là thời điểm nhạy cảm trong phong thủy,
  • Những người cầm tuổi Dần vì những người tuổi này được xem là có tính cách mạnh và hơi dữ. Nếu gia chủ tuổi Dần thì cần nhờ người thân hợp tuổi hơn làm lễ.
  • Trong phong thủy, các vật dụng quan trọng sẽ do gia chủ mang về nhà mới. Các thành viên khác cũng nên cầm các vật dụng khác vào nhà để tăng tính đoàn kết, tăng may mắn…

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, mọi thông tin bài viết chuyển nhà mới mang gì vào trước được tổng hợp trên Internet và tham khảo từ nhiều nguồn để mang đến cho bạn đọc hình dung khách quan nhất về những điều cần biết khi chuyển nhà.

CÔNG TY TNHH TMDV VẬN TẢI SÀI GÒN VIMOVE
Địa chỉ: Số 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Website: www.chuyennhagiare24h.com
Điện thoại: 090 950 79 51 (Zalo)
Email: saigonvimove@gmail.com
Fanpage: Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói – Thuê xe tải chở hàng

#chuyennha #nhamoi #phongthuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909507951

error: Nội dung được bảo mật bởi Sài Gòn Vimove!