Chuyển văn phòng vào thời điểm nào là tốt nhất trong năm ?

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn đang lên kế hoạch di dời, chuyển nhà, văn phòng mà phân vân chưa biết dọn vào mùa nào để ng việc được tiến hành tốt nhất. Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn có những thời điểm phù hợp để dọn nhà hiệu quả. Câu hỏi Chuyển văn phòng vào thời điểm nào là tốt nhất trong năm ? thường được các nhân sự và quản lý của công ty trăng trở vì hiện tại công ty muốn chuyển đi do hết thời gian thuê nhưng lo sợ nhiều yếu tố khác nhau mà chưa có quyết định riêng.

Thời điểm di dời, chuyển văn phòng theo mùa phù hợp có sự khác nhau giữa miền Bắc và miền Nam do có đặc điểm khí hậu không giống nhau. Do đó cần phân tích và lựa chọn phù hợp với nơi bạn đang sống:

Khi di dời, dọn nhà cần lưu tâm đến vấn đề khí hậu:

Thời tiết Miền Bắc có 4 mùa

Thời điểm chuyển văn phòng phù hợp ở Miền Bắc

Khí hậu miền Bắc gồm có 4 mùa là xuân, hạ, thu, đông.

 • Chọn thời điểm chuyển văn phòng là mùa xuân

Mùa xuân, mùa của sự sinh sôi, nảy nở, đây có lẽ là thời điểm chuyển văn phòng ít người chọn nhất, bởi ai cũng muốn có một cái tết đoàn viên. Vào mùa xuân nhiều gia đình người bắc thường kiêng kị chuyển văn phòng, nhất là vào tiết Thanh Minh (tháng 3) vì theo quan niệm tháng này không thuận lợi. Đồng thời đây cũng là thời điểm mà hãy có những trận mưa phun, thời tiết se se lạnh, ẩm ướt… cản trở rất nhiều cho việc chuyển đồ.

Xong, có những việc vốn không phải theo ý mình. Nếu do một số lý do bắt buộc không thể thay đổi được, bạn vẫn có thể thực hiện việc này nếu bạn biết cách sắp xếp hợp lý hoặc lựa chọn cho mình một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ di dời, chuyển văn phòng trọn gói chuyên nghiệp như Sài Gòn Vimove để được hỗ trợ kỹ hơn.

Tìm một đơn vị chuyên cung cấp dich vụ di dời, vận chuyển chuyên nghiệp

 • Chọn thời điểm chuyển văn phòng vào mùa hè

Nếu mùa xuân ẩm ướt, se lạnh thì màu hè lại có cái nắng gay gắt, oi bức, ít người lựa chọn chuyển vào giai đoạn này vì sẽ rất vất vả, tốn ng sức, bực bội mà lại không hiệu quả.

 • Chọn thời điểm chuyển văn phòng vào mùa thu

Thời điểm lý tưởng nhất để chuyển văn phòng được lựa chọn là vào mùa thu vì lúc này khí hậu được xem là tốt nhất, thời tiết mát mẻ, chan hòa, không quá nóng cũng không lạnh. Việc của ban là vạch rõ kế hoạch chuyển văn phòng, thống kê đồ đạc cần chuyển, phương án di chuyển và sắp xếp. Lưu ý, tuyệt đối không chuyển văn phòng vào ban đêm để tránh sự cố không mong muốn xảy ra.

 • Chọn thời điểm chuyển văn phòng vào mùa đông

Tuy thời tiết có lạnh giá nhưng đây cũng được đánh giá là mùa để người ta lựa chọn chuyển văn phòng. Bên cạnh việc cân đo thời gian di chuyển thích hợp, bạn cũng cần chú ý đến sức khỏe của mình.

Thời điểm chuyển văn phòng phù hợp ở miền Nam

Khí hậu miền Nam chỉ có đặc điểm duy nhất là nắng nóng quanh năm và có kèm theo 1 mùa mưa, có thời điểm có thể được gọi là mùa đông nhưng không rõ rệt. Cụ thể như sau:

 • Thời điểm từ tháng 2 – hết tháng 4:

Thời tiết tương đối khó chịu, nắng nóng nhiều nên không phải là thời điểm lý tưởng để chuyển văn phòng. Khí hậu khó chịu sẽ dẫn đến con người dễ bực tức và nổi nóng với nhau. Nếu không muốn xứt mẻ các mối quan hệ thì tốt nhất đừng dại dột tự làm những việc này.

Còn nếu việc di chuyển đã nằm trong kế hoạch của bạn cần thực hiện, muốn tranh thủ khoảng thời gian rảnh rỗi của nhân viên vào ngày hè thì bạn nên sắp xếp đóng gói vật dụng gọn gàng, cẩn thận và ghi rõ thông tin đồ đạc bên ngoài, sau đó xếp gọn chúng vào 1 góc, chờ đến cuối tuần để chuyển đi.

Lưu ý, nên đánh số các thùng đồ để tránh thất lạc. Xem thêm Cách đóng gói hàng hóa nên dọn vào lúc sáng sớm để trời mát mẻ. Nếu dọn vào buổi chiều thì cần tránh giờ kẹt xe.

Tự di dời, chuyển văn phòng sẽ làm tăng stress và có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ.

 • Thời điểm từ tháng 5 – tháng 10:

Lúc này gọi là mùa mưa, miền Nam thường mưa nhiều, mưa to bất chợt vào buổi chiều và gần như ngày nào cũng mưa. Do đó thời điểm này cũng không mấy lý tưởng để chuyển văn phòng. 

Nếu có ý định chuyển văn phòng thì bạn chỉ nên thực hiện vào buổi sáng sớm và thực hiện nhanh chóng, gọn lẹ vì những cơn mưa có thể đến bất cứ lúc nào.

Thời tiết thay đổi thất thường, mưa nhiều, lạnh giá khiến cho ngôi nhà của bạn luôn trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu. Độ ẩm cao sẽ dễ bị tác hại bởi ẩm mốc, xuống cấp và sinh sôi nhiều vi khuẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trường hợp đặc biệt cần phải chuyển văn phòng trong khoảng thời gian này, tốt nhất bạn nên dành cho mình một khoảng thời gian thật rảnh rỗi để chuyên tâm cho việc thu dọn, sắp xếp và không ảnh hưởng đến chất lượng ng việc.

Giải pháp an toàn ở các thời điểm này là lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói an toàn, giá rẻ.Họ sẽ giúp bạn cân bằng tất cả các yếu tố tác động này và đem đến cho bạn một không gian mới mẻ mà bạn không hề mất một chút sức lực nào.

 • Thời điểm từ tháng 11 – tháng 2:

Được xem là lý tưởng để chuyển văn phòng đối với người miền Nam do lúc này thời tiết mát mẻ, bớt nóng và dễ chịu hơn. Thời điểm này cũng sẽ kèm theo nhưng cơn gió mạnh. Nếu bạn đang suy nghĩa đến việc sử dụng phương tiện vận chuyển bằng xe máy nhỏ lẻ thì nên cân nhắc về mức độ an toàn của bản thân. Tốt nhất, nên thuê dịch vụ vận chuyển hàng hóa hoặc gọn nhất là di dời trọn gói cho bạn.

Với những thông tin nêu trên các bạn có thể tham khảo nếu đang có ý định chuyển văn phòng. Bên cạnh đó, việc chuyển văn phòng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác mà bạn cần quan tâm như tìm Dịch vụ di dời, dịch vụ chuyển văn phòng,…. Tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh, các bạn hãy cân nhắc để có sự lựa chọn tốt nhất!

Kiêng kỵ chuyển văn phòng vào tháng 7

Kiêng kỵ chuyển văn phòng vào tháng 7

Người Việt xưa thường quan niệm nên kiêng chuyển văn phòng tháng 7 âm lịch bởi tháng này được coi là tháng “ hồn”, Diêm Vương mở cổng Qủy Môn Quan cho phép các âm hồn được thoải mái dạo chơi trên trần gian.

Thời điểm giao thoa giữa những người đã khuất về với gia đình của mình nên toàn bộ các hoạt động vui chơi giải trí bị trì hoãn, các lĩnh vực đều tạm ngưng không làm những việc hệ trọng. Theo quan niệm dân gian con người gồm hai phần – hồn và xác, những người còn sống thì ở cõi dương thế, những người đã khuất thì bắt đầu cuộc đời mới ở cõi âm và khi người thân qua đời thì linh hồn của họ vẫn theo sát những người thân còn sống của mình ở thế gian.

Nhất là những người chết không thể siêu thoát. Do đó chuyện kiêng chuyển văn phòng vào tháng 3 và tháng 7 có thật với nhiều người vì việc chuyển văn phòng có thể ảnh hưởng đến linh hồn của người đã khuất. Vì trong tháng 7 âm lịch hàng năm có tiết Vu Lan với lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là thời điểm giao thoa giữa tâm linh người đã khuất và người trên trần gian.

Công ty chuyển Văn Phòng trọn gói

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Sài Gòn Vimove là những người vô cùng đa năng, có tay nghề cao và kinh nghiệm trong việc:

 • Tháo, ráp, bao bọc, bốc xếp và vận chuyển nội thất văn phòng: Bàn ghế, tủ, kệ, vách nhôm kính, vách kính cường lực,…
 • Di dời và vận chuyển các thiết bị năng: Két sắt, máy phát điện, máy công nghiệp,….
 • Nâng hạ đồ đạc nặng lên xuống vị trí khó khăn bằng các trang thiết bị chuyên dụng: ròng rọc,xe cẩu, xe nâng,…
 • Tháo và lắp đặt hệ thống IT: Máy tính, máy in, máy Photpcoppy, máy Fax, Máy Scan, mạng internet, mạng điện thoại
 • Tháo và lắp đăt các kệ kho, kệ hồ sơ chuyên dụng
 • Lắp đặt hệ thống điện, điện lạnh, điển tử
Dịch vụ chuyển nhà tphcm mùa dịch

Đối với khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng tại công ty Sài Gòn Vimove sẽ nhận được nhiều lợi ích nổi bật sau:

 • Cam kết làm việc đúng giờ, đúng tiến độ đã thống nhất ngay từ đầu.
 • Tiến hành khảo sát và tư vấn báo giá miễn phí cho quý khách hàng.
 • Vận chuyển đồ đạc, thiết bị văn phòng theo đúng yêu cầu thỏa thuận ở trong bản hợp đồng.
 • Chuyên viên công ty sẽ tiến hành khảo sát thực tế, lập bảng kê số lượng tài sản cần vận chuyển có dấu xác nhận của công ty làm cơ sở để báo giá chuẩn xác.
 • Cung cấp bản hợp đồng vận chuyển đủ cơ sở pháp lý.
 • Cung cấp phương án thi công hiệu quả nhằm tiết kiệm chi phí, đồng thời giảm giá thành, tiết kiệm thời gian của khách hàng.
 • Cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ chuyển phòng trọn gói tốt nhất với giá vận chuyển cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển. Đảm bảo quá trình vận chuyển được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng. Cam kết mang tới dịch vụ chuyển dọn trọn gói an toàn, nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất!

Mọi khó khăn khi chuyển văn phòng đi các quận huyện hoặc tỉnh khác? Đừng lo lắng mọi vấn đề từ đóng gói sắp xếp đến vận chuyển và lắp đặt sẽ được phía Sài Gòn Vimove hỗ trợ cho bạn từ A đến Z. Chúng tôi hy vọng phần trên đã phần nào giải đáp được lý do tại sao nên chọn dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói. Hãy liên hệ ngay 0909 507 951 (Zalo) để được chúng tôi tư tư vấn và báo giá dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói khi bạn có nhu cầu.

———

CÔNG TY TNHH TMDV VẬN TẢI SÀI GÒN VIMOVE
Địa chỉ: Số 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Website: www.chuyennhagiare24h.com
Điện thoại: 090 950 79 51 (Zalo)
Email: saigonvimove@gmail.com
Fanpage: Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói – Thuê xe tải chở hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909507951

error: Nội dung được bảo mật bởi Sài Gòn Vimove!