Nguồn gốc ra đời dịch vụ chuyển nhà tại Việt Nam

5/5 - (12 bình chọn)
Nguồn gốc ra đời dịch vụ chuyển nhà tại Việt Nam

Tại Việt Nam nguồn gốc ra đời dịch vụ chuyển nhà cũng giống như các nước trên thế giới nhưng có những cách thức vận hành khác biệt và công nghệ áp dụng vẫn còn hạn chế. Để tìm hiểu kỹ hơn về những thông tin về dịch vụ chuyển nhà, Sài Gòn Vimove mời bạn đọc các nội dung sau:

Nguồn gốc của dịch vụ chuyển nhà

Công ty chuyển nhà , công ty tháo dỡ là công ty giúp mọi người và doanh nghiệp di chuyển hàng hóa của họ từ nơi này đến nơi khác. Nó cung cấp các dịch vụ trọn gói cho việc di dời, như đóng gói, bốc xếp, di chuyển, dỡ hàng, dỡ hàng và sắp xếp các vật dụng cần chuyển đi. Các dịch vụ bổ sung có thể bao gồm dịch vụ dọn dẹp nhà cửa, văn phòng hoặc kho bãi.

Tại Mỹ (Hoa Kỳ)

Theo Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ , 40 triệu công dân Hoa Kỳ đã di chuyển hàng năm trong thập kỷ qua. Trong số những người đã chuyển đến Hoa Kỳ, 84,5% trong số họ đã chuyển đến trong tiểu bang của họ, 12,5% đã chuyển đến một tiểu bang khác và 2,3% đã chuyển đến một quốc gia khác.

Người di chuyển ở Thành phố Salt Lake , 1911

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ là nhà vận chuyển hàng gia dụng lớn nhất trên thế giới với Chương trình Tài sản Cá nhân chiếm 20% tổng số lượt di chuyển.

Ở Mỹ và Canada, chi phí cho việc di chuyển đường dài thường được xác định bằng trọng lượng của đồ cần chuyển, khoảng cách, tốc độ chuyển đồ và thời gian trong năm hoặc tháng khi chuyển. nơi. Một số công ty cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển tổng hợp, giúp giảm chi phí bằng cách vận chuyển một số mặt hàng của khách hàng trong cùng một chuyến hàng. Ở Vương quốc Anh và Úc, giá dựa trên khối lượng của các mặt hàng hơn là trọng lượng của chúng. Một số động cơ có thể đưa ra mức giá cố định.

Những người khởi đầu từ năm 1885, Montréal, Québec

Việc sử dụng dịch vụ cho thuê xe tải, hoặc đơn giản là mượn phần cứng tương tự, được gọi là di chuyển DIY . Thông thường, các bên đang di chuyển mượn hoặc thuê một chiếc xe tải hoặc xe kéo đủ lớn để chở đồ gia dụng của họ và nếu cần thiết, hãy lấy các thiết bị di chuyển như búp bê, tấm lót đồ đạc và dây đai hàng hóa để bảo vệ đồ đạc hoặc để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình di chuyển .

Quá trình chuyển nhà cũng liên quan đến việc tìm hoặc mua các vật liệu như hộp, giấy, băng dính và màng bọc bong bóng để đóng gói và / hoặc bảo vệ đồ gia dụng dễ vỡ và củng cố việc mang theo và xếp gọn vào ngày chuyển nhà. Các công ty di chuyển tự phục vụ cung cấp một lựa chọn khả thi khác: người di chuyển mua chỗ trên một hoặc nhiều xe kéo hoặc container vận chuyển . Các thùng chứa này sau đó được các chuyên gia điều khiển đến địa điểm mới.

Tại Việt Nam

Dù đã có từ lâu nhưng chỉ là các dịch vụ nhỏ và thường không phổ biến tại TP.HCM những đầu thế kỉ XX. Dịch vụ chuyển nhà đã bắt đầu phát triển và hình thành các công ty chuyên đảm nhận chuyển nhà là vào những năm 2007 đến nay. Tuy nhiên dịch vụ này vẫn chỉ phổ biến và phát triển tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bình Dương, Hải Phòng, Đồng Nai… nơi có mật độ phát triển nhanh và dân số đông.

Nguyên nhân dẫn đến chuyển nhà

Xe tải và thang máy chuyển động, Đức, 2007

Nhu cầu và sự phát triển của xã hội: Hiện nay nhu cầu chuyển nhà càng ngày càng gia tăng khi khách hàng cần chuyển tới nơi ở mới, cửa hàng kinh doanh mới thì các dịch vụ chuyển nhà sẽ là phương án lựa chọn tối ưu thích hợp nhất. Trong những năm qua dịch vụ chuyển nhà đang có những chuyển biến mới để phù hợp với nhu cần và phát triển của con người.

Tính tiện lợi của dịch vụ: Dịch vụ chuyển nhà mang lại nhiều tiện lợi như đóng gói vận chuyển nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thời gian, hạn chế nhân lực, tránh các vấn đề và sai xót trong quá trình vận chuyển.

Dịch vụ chuyển nhà Việt Nam trong thời điểm hiện tại

Việt Nam hiện tại là một nước phát triển vượt bật, có mối giao thương với các nước trên thế giới và nhân lực cao dẫn tới nhu cầu chuyển nhà, chuyển chung cư, chuyên biệt thự, cửa hàng, công ty luôn hiện hữu để thay thế mở rộng quy mô phát triển. Khi lựa chọn các công ty chuyển nhà hay công ty kho xưởng bạn nên tìm đến các công ty uy tín như Sài Gòn Vimove để được hỗ trợ.

Kinh nghiệm và sự thấu hiểu khách hàng là kim chỉ nam để Sài Gòn Vimove luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Khách hàng luôn an tâm và hài lòng khi sử dịch vụ chuyển nhà của chúng tôi.

———

CÔNG TY TNHH TMDV VẬN TẢI SÀI GÒN VIMOVE
Địa chỉ: Số 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Website: www.chuyennhagiare24h.com
Điện thoại: 090 950 79 51 (Zalo)
Email: saigonvimove@gmail.com
Fanpage: Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói – Thuê xe tải chở hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909507951

error: Nội dung được bảo mật bởi Sài Gòn Vimove!