TOP 8 công việc quan trọng khi chuyển nhà bạn cần NOTE lại

5/5 - (10 bình chọn)

Chuyển nhà có thể là một khoảng thời gian bận rộn, thường đòi hỏi nhiều kế hoạch cẩn thận và lao động chân tay. Cho dù bạn đang tăng quy mô, thu hẹp quy mô, thay đổi không gian sống hay vận chuyển cây đồ đạt, nhiều người trong chúng ta chuyển nhà nhiều lần trong suốt cuộc đời và hiểu rằng có rất nhiều hoạt động hậu cần liên quan đến bất kỳ lần chuyển nhà thành công. Để giúp bạn chuyển nhà nhanh chóng và đơn giản, chúng tôi đã tập hợp một danh sách các công việc quang trọng khi chuyển nhà mà bạn cần Note lại bao gồm một số điều thông thường mà bạn nghĩ không cần thiết.

Gọi ngay: 0909 507 951 (Zalo) để nhận báo giá
Chuyển nhà mới mang gì vào trước

1. Ước tính quy mô và độ khó khi di chuyển

Cố gắng ước tính xem bạn phải di chuyển bao nhiêu và cần vận chuyển như thế nào. Một kế hoạch nhỏ có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và thời gian trong thời gian dài.

Kiểm kê đồ đạc của bạn. Những gì có thể đi trong hộp? Bạn có thể cần bao nhiêu, và kích cỡ nào? Có thứ gì bạn không muốn lấy và có thể quyên góp cho tổ chức từ thiện hoặc bán trước khi chuyển đi không? Bạn có bất kỳ món đồ quý giá nào cần được đóng gói và vận chuyển kỹ càng hơn không? Có những món đồ nội thất lớn hoặc có hình dạng kỳ quặc sẽ khó lôi ra khỏi nhà của bạn không?

Hãy nghĩ xem việc lấy đồ đạc của bạn ra khỏi ngôi nhà hiện tại sẽ như thế nào và việc tiếp cận nơi ở mới của bạn sẽ dễ dàng như thế nào. Bạn có cầu thang để giải quyết? Cửa có đủ rộng cho đồ đạc của bạn không, hay bạn sẽ phải tháo rời nó trước? Bạn có thể lấy tủ lạnh ra khỏi cửa trước hay bạn sẽ cần tìm một cách khác?

Trong một số trường hợp, có thể nên thận trọng khi xem xét hành trình sẽ diễn ra như thế nào. Nếu bạn đang di chuyển một quãng đường dài, nó sẽ tốn bao nhiêu nhiên liệu? Đồ đạc của bạn có cần được bảo vệ thêm do đường gồ ghề hoặc các đặc điểm nông thôn như lưới gia súc không? Con đường di chuyển có cấm giờ hay không hoặc giới hạn trong tải như thế nào?

Trên đây là vô vàn những nguyên do bạn cần xem xét trước khi đưa ra quyết định của mình, thông thường khi bạn lựa chọn dịch vụ vận chuyển trọn gói sẽ được các kỹ thuật viên tư vấn và hướng dẫn giải đáp toàn bộ các thắc mắc trên.

2. Tự chuyển hay nhờ đơn vị vận chuyển?

Khi chuyển nhà, bạn thường có hai lựa chọn – tự chuyển đồ đạc của mình (có thể với sự giúp đỡ của bạn bè hoặc gia đình) hoặc tìm một người chuyển nhà chuyên nghiệp (trọn gói hoặc một phần công việc)

Nếu bạn đang chọn tự vận chuyển, hãy xem xét những gì bạn cần di chuyển. Làm thế nào bạn sẽ vận chuyển tất cả mọi thứ? Xe của bạn sẽ mất bao nhiêu chuyến đi? Bạn có cần thuê một chiếc xe tải hoặc xe kéo không và chi phí này là bao nhiêu ( các bảo hiểm có liên quan)? Bạn có thể mang những món đồ nội thất lớn hơn đến những nơi bạn đã lên kế hoạch, chẳng hạn như mang chúng lên cầu thang không? Bạn có bạn bè nào có thể giúp đỡ không? Bạn có thể xen kẽ việc di chuyển trong vài ngày, hoặc thậm chí vài tuần không? Tất cả những thứ này sẽ tốn bao nhiêu nhiên liệu?

Nếu bạn muốn thuê một dịch vụ chuyển nhà như Sài Gòn Vimove, bạn nên lấy một vài ước tính từ các công ty khác nhau và tìm hiểu xem mỗi công ty bao gồm những gì trong thỏa thuận của họ. Ví dụ, họ có thể giúp bạn đóng gói với một khoản phụ phí không? Họ sẽ giảm tỷ lệ nếu bạn có mặt để giúp họ chứ? Đó có phải là một khoản phí hàng giờ hoặc một hợp đồng giá cố định? Có chi phí số dặm hoặc bất kỳ chi phí đi lại nào khác (chẳng hạn như nếu bạn trả tiền từ kho đến kho, thay vì từ nhà cũ sang nhà mới)? Họ có mua bảo hiểm không và bảo hiểm đó hoạt động như thế nào nếu thứ gì đó của bạn bị hư hỏng khi di chuyển? Truyền miệng có thể là một cách hiệu quả để tìm một người dọn dẹp có thành tích tốt trong khu vực của bạn.

3. Lựa chọn các đơn vị vận chuyển giá rẻ

Nếu bạn lựa chọn dịch vụ chuyển nhà nên lựa chọn các công ty vận chuyển uy tín như chuyen nha gia re để hưởng các chế độ và phục vụ tốt nhất tránh hư hỏng và thất lạt đồ đạt. Với Sài Gòn Vimove bạn sẽ được bảo hiểm 100% các đồ đạt bị hư hỏng và thất lạt trên ngoài ra còn cam kết:

✅ Chúng tôi sẽ thay bạn tháo gỡ, đóng gói đồ đạt trong nhà thật gọn gàng bằng thùng Carton, màng PE thật chuyên nghiệp.
✅ Chúng tôi có nhiều loại xe (xe ba bánh, xe tải,..) để hỗ trợ vận chuyển một cách hợp lý & tiết kiệm nhất.
✅ Đội ngũ nhân viên rất nhiệt tình, chu đáo & chuyên nghiệp.
✅ Cam kết đền bù 100% do hỏng hóc, hư hại trong quá trình vận chuyển theo đúng như trong hợp đồng, cam kết của đôi bên.
💵 GIÁ CẢ hợp lý ưu tiên hỗ trợ giá cho các bạn sinh viên.
Dịch vụ vận chuyển Sài Gòn Vimove

Sài Gòn Vimove còn là công ty lớn có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phục vụ vận chuyển các mảng như:

🚛 Dịch vụ chuyển nhà trọn gói
🚛 Dịch vụ chuyển nhà trọ, phòng trọ giá rẻ
🚛 Dịch vụ chuyển căn hộ, chuyển chung cư, chuyển biệt thự
🚛 Dịch vụ chuyển văn phòng, chuyển công ty, chuyển Cửa Hàng, Spa
🚛 Dịch vụ di dời nhà xưởng, kho bãi
🚛 Dịch vụ taxi tải giá rẻ
🚛 Dịch vụ chuyển nhà, chở hàng liên tỉnh
🚛 Thuê xe tải, thuê taxi tải và các loại xe cẩu xe trọng tải lớn

4. Chuẩn bị các vật tư tháo gỡ và đóng gói

Bạn đang tự đóng gói đồ gia dụng? Nếu vậy, thông thường bạn sẽ cần nguồn cung cấp hộp di chuyển chất lượng tốt và băng keo đóng gói chắc chắn không bị xê dịch. Để bảo vệ những vật có giá trị của bạn, bạn có thể cần giấy hoặc bọc bong bóng để đệm thêm. Nhiều công ty dọn dẹp và cơ sở lưu trữ bán giấy gói và hộp có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, chẳng hạn như hộp tủ quần áo có thanh treo quần áo hoặc hộp đệm đặc biệt để đựng đồ dễ vỡ. Bạn cũng có thể tìm nguồn hộp thừa từ các cửa hàng địa phương.

5. Sắp xếp và đóng gói đồ đạt

Khi bạn bắt đầu đóng gói, bạn có thể tìm lại những đồ đạc mà bạn đã quên từ lâu hoặc không muốn mang theo khi đến nhà tiếp theo. Hãy suy nghĩ xem bạn có cần sắp xếp một thùng bỏ rác để vứt rác, sắp xếp một đợt giảm giá bất kỳ mặt hàng nào có thể bán được (nhưng không cần thiết) trong nhà để xe hay quyên góp các mặt hàng cho tổ chức từ thiện.

Khi đóng gói, hãy đảm bảo bạn sử dụng đệm lót thích hợp cho các mặt hàng dễ vỡ và kiểm tra kỹ giới hạn trọng lượng của các hộp bạn đang sử dụng. Nếu bạn tự di chuyển đồ đạc của mình, hãy chắc chắn rằng bạn không làm cho những chiếc hộp quá nặng để bạn có thể nhấc và mang theo.

Đánh dấu rõ ràng hộp được dành cho phòng nào có thể tăng tốc quá trình mở gói ở đầu bên kia.

6. Ngắt kết nối các thiết bị

Khi bạn biết ngày chuyển đi của mình, bạn có thể sắp xếp để ngắt kết nối các tiện ích của mình tại ngôi nhà mà bạn sắp chuyển đi và kết nối sẵn sàng khi bạn đến ngôi nhà mới. Bao gồm các:

  • Điện thoại cố định/băng thông rộng/ NBN
  • Khí gas nhà bếp
  • Điện
  • Nước

Đôi khi các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích sẽ yêu cầu quyền truy cập vào ngôi nhà mới của bạn, điều này có thể có nghĩa là việc kết nối bị chậm trễ, vì vậy, bạn nên đảm bảo có sẵn một kế hoạch dự phòng. Những người bạn của chúng tôi tại Sài Gòn Vimove đã tập hợp một hướng dẫn về mọi thứ bạn cần biết về việc chuyển nhà bằng dịch vụ tiện ích. Ngoài ra còn có một bài viết hữu ích về các dịch vụ kết nối tiện ích và cách chúng có thể giúp bạn khi chuyển nhà.

Kiểm tra kỹ xem bạn có bất kỳ tỷ giá hoặc hóa đơn tiện ích chưa thanh toán nào không. Nếu có thể, bạn nên thanh toán hết trước khi chuyển đi hoặc cho nhà cung cấp dịch vụ của bạn biết bạn đang chuyển đi, để giảm nguy cơ làm mất giấy tờ hoặc vô tình tích lũy các khoản phí trễ hạn.

7. Sắp xếp dọn dẹp

Lựa chọn đơn vị vận chuyển có thương hiệu

Khi nói đến việc dọn dẹp một căn nhà cho thuê, bạn thường có quyền lựa chọn giữa việc tự mình làm hay thuê dịch vụ của một chuyên gia (tùy thuộc vào tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ mà bạn sinh sống). Có nhiều người dọn dẹp chuyên giúp đỡ những người chuyển nhà, cho dù bạn muốn dọn dẹp sạch sẽ sau khi chuyển khỏi nhà cho thuê hay muốn ngôi nhà mới của bạn sạch sẽ trước khi bạn chuyển đến. Khi quyết định xem bạn có muốn thuê người dọn dẹp hay không sạch hơn, hãy nhớ rằng hầu hết các chất tẩy rửa của trái phiếu đều đảm bảo công việc của họ, giúp bạn không phải quay lại để hoàn thành bất kỳ công việc dọn dẹp nào mà đại lý bất động sản hoặc chủ nhà có thể cho là không đạt yêu cầu, tuy nhiên, lựa chọn này sẽ khiến bạn tốn kém hơn so với việc tự làm sạch.

8. Xem xét bảo hiểm

Đó là một ý tưởng tốt để kiểm tra bảo hiểm của bạn nếu bạn đang có kế hoạch di chuyển. Bạn có được bảo hiểm nếu thứ gì đó bị hư hỏng hoặc bị mất trong chuyến đi hoặc trong khi mở hành lý không? Nếu bạn có chính sách bảo hiểm đồ đạc hiện có, nó có thể bao gồm bảo hiểm để bảo vệ đồ đạc của bạn trong khi vận chuyển. Nếu không, có những lựa chọn bảo hiểm khác mà bạn có thể xem xét để giảm chi phí, chẳng hạn như bảo hiểm đồ đạt giá trị như tranh ảnh, đàn piano, tủ gỗ, bình sứ, tivi, tủ kiến, két sắt và nhiều đồ quý giá có giá trị khác.

Bảo hiểm cũng có thể được cung cấp thông qua người chuyển nhà của bạn với một khoản phụ phí, tuy nhiên, điều quan trọng là phải kiểm tra các điều khoản và điều kiện để hiểu những gì được và không được bảo hiểm. Ví dụ: bảo hiểm có bao gồm thiệt hại do trộm cắp hoặc hỏa hoạn gây ra hay chỉ khi đồ đạc bị hư hỏng do người dọn đi?

Công ty chuyển nhà Sài Gòn Vimove là đơn vị có gần 15 năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng trong việc chuyển nhà, chuyển biệt thự, chuyển công ty, chuyển chung cư, chuyển kho bãi hay cửa hàng uy tín giá rẻ trọn gói mà bạn yên tâm gửi ngắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909507951

error: Nội dung được bảo mật bởi Sài Gòn Vimove!